Tiệc chay: Nghe là muốn thử ngay!

Khi những món ăn nhiều dầu mỡ đã trở nên quá quen thuộc mà lại nhanh ngấy thì tiệc chay tại gia chính là sự lựa chọn vừa độc đáo lại mới lạ.Món ăn chay hiện nay không còn quá xa lạ, mà dần được đưa vào tổ chức cho những bữa tiệc lớn. Tiệc chay không chỉ đơn thuần là dành cho những người ăn chay mà đó cũng được coi như một phong cách tổ chức tiệc mới trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn, đặc biệt là những bạn lần đầu đặt tiệc chay những kinh nghiệm mà cá nhân mình tích lũy được với hi vọng có thể giúp các bạn có những lựa chọn phù hợp.

TIỆC CHAY: NGHE LÀ MUỐN THỬ NGAY!

Khi những món ăn nhiều dầu mỡ đã trở nên quá quen thuộc mà lại nhanh ngấy thì tiệc chay tại gia chính là sự lựa chọn vừa độc đáo lại mới lạ.Món ăn chay hiện nay không còn quá xa lạ, mà dần được đưa vào tổ chức cho những bữa tiệc lớn.Tiệc chay không chỉ đơn thuần là dành cho những người ăn chay mà đó cũng được coi như một phong cách tổ chức tiệc mới trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn, đặc biệt là những bạn lần đầu đặt tiệc chay những kinh nghiệm mà cá nhân mình tích lũy được với hi vọng có thể giúp các bạn có những lựa chọn phù hợp.

1.Lựa chọn thực đơn 

Với cá nhân mình, việc lựa chọn món ăn để thêm vào thực đơn là việc rất quan trọng. Chính vì thế mình luôn cẩn trọng trong khâu chọn lựa. Ngoài việc hỏi ý kiến người thân hay một vài khách tham dự thì mình thường tham khảo những người đã từng đặt tiệc chay để lựa chọn món ăn cho phù hợp.

Tiệc chay: Nghe là muốn thử ngay!

Tiệc chay: Nghe là muốn thử ngay!

Với ý kiến của nhiều người thì việc lên thực đơn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thêm nữa, các món ăn cũng hợp khẩu vị với tất cả mọi người nên bữa tiệc sẽ diễn ra với rất nhiều lời khen ngợi. Nếu bạn chưa bao giờ đặt tiệc chay thì tốt nhất nên tham khảo những thực đơn có sẵn để tránh sai sót ban đầu.

2.Giá cả hợp lý

Một bữa tiệc chay với nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh và món ăn hấp dẫn là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên bạn vẫn nên cố gắng cân bằng với ngân sách hiện có để không bị thâm hụt mà vẫn có được những món tuyệt ngon. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị nhận cung cấp tiệc chay, bạn có thể tham khảo giá các món ăn ở một vài website uy tín để tránh gặp phải những mức giá quá cao.

Tiệc chay: Nghe là muốn thử ngay!

Tiệc chay: Nghe là muốn thử ngay!

3.Nên đặt trước vài ngày

Nấu những món chay không hề đơn giản và dễ dàng. Chính vì thế nếu bạn đặt tiệc quá gấp gáp thì các đầu bếp sẽ trở tay không kịp và nếu có xảy ra những nhầm lẫn cũng là điều dễ hiểu. Do vậy sau khi đã bàn bạc với người thân và bạn đã lựa chọn những món ăn theo ý mình thì bước tiếp theo là đặt tiệc. Bạn nên liên hệ với nhân viên càng sớm càng tốt để họ lên kế hoạch làm tiệc cho bạn. Chỉ khi bạn đặt trước thì mọi việc mới được  thực hiện theo đúng quy trình và hạn chế tối đa những sai sót. Trong thời gian đó, nếu thấy chưa phù hợp thì bạn có một khoảng thời gian vừa đủ để thay đổi và liên hệ lại cho bên bếp để chuẩn bị.

Xem thêm:

Làm siêu lòng thực khách với dịch vụ đặt tiệc outside Hai Thụy catering

Tiệc đám giỗ ấn tượng tuyệt đối với các món ăn ngon mê ly

RELATED NEWS